Day 19 - Profitable MVP in 30 Days - Đó là một câu chuyện buồn

🗓 March 29, 2020
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Một câu chuyện buồn

Như ngày thứ 16, mình có nói là bạn designer trên Fiverr làm logo xấu quá, mình hơi không hài lòng.

Thì bữa hôm sau (ngày 17), bạn có nhắn cho mình tin nhắn là người bà con của bạn bị nhiễm virus COVID-19.

cau chuyen buon

Đúng là số người nhiễm trên toàn thế giới cũng nhiều (hôm nay 680k người), nhưng mình cũng bất ngờ là tại sao lại trùng hợp vậy.

Mình cũng có nhắn tin an ủi, hy vọng người nhà hồi của bạn đó phục sớm. Vì bạn designer cũng để emoji :) trong tin nhắn, mình nghĩ chắc bị nhiễm thì đi cách li như ở Việt Nam mình thôi.

Vì job này là deadline trong 1 ngày, ngày 17 là đã 3 ngày rồi. Mình cũng cần có logo sớm để submit luôn extension lên store cho kịp tiến độ.

Mình có nhắn thêm cho bạn designer là nếu về nhà thì gửi bản revision cho mình. Bản này cũng chỉ tăng kích cỡ con cú với đổi màu thôi, không sửa gì nhiều.

Tới cuối ngày hôm qua (ngày 18), vẫn chưa có. Nên mình cũng bực mình rồi end job luôn. Xong cho review 2.4 sao cho bỏ tức.

anger-fiverr-review

Xong thấy hành động của mình hơi sai, nên nhắn tin giải thích

anger-fiverr

Sau đó, bạn designer cũng vào nói là mai gửi source file cho, rồi cũng không nói gì và rate mình lại 4 sao

good-review

Lúc này mình biết mình sai rồi. Là do mình đang cần gấp chứ bạn designer đó vẫn vui vẻ sửa theo ý mình. Dù cho bạn đó vẽ tay không đẹp nhưng vẫn rất cố gắng. Mình nên rate 3.5 hoặc 4 sao gì đó sẽ hợp lý hơn.

Qua ngày hôm nay (ngày 19), buổi sáng mình có nhắn lại bạn đó gửi source file cho mình. Thì nhận được tin nhắn là bạn đang ở.....đám tang 😢

cau chuyen buon 2

Đương nhiên, người mất có thể là người bị nhiễm COVID-19 hoặc một người khác hoặc cả câu chuyện này không có thật. Nhưng mình tin nó có thật.

Cảm giác lúc đó mình thấy tội lỗi sao sao ý. Mình chỉ nhắn lại là "I'm sorry about your loss", cũng không đòi file nữa.

Nhưng buổi chiều bạn đã gửi file gốc cho mình. Mình cảm ơn bạn

Thấu cảm

Mình làm challenge này vì lý do chính là muốn quên đi vụ virus để làm cái gì đó hữu ích hơn.

Trước lúc làm challenge mình đọc tin tức mỗi ngày khoảng 2h, rồi online FB đọc thảo luận trong mấy group. Cập nhật số người nhiễm, chết mỗi sáng.

Trong khoảng người mấy ngày mình làm challenge thì mỗi ngày chỉ đọc tin tức khoảng 15p. Nhưng vẫn cập nhật số người nhiễm, chết mỗi sáng.

Mình cố gắng sống khắc kỷ nhất có thể. Chỉ làm những việc mình có thể thay đổi được như ở nhà không ra đường cả tháng nay, học tập cái mới, đọc sách, không chia sẻ tin tức tiêu cực, chưa kiểm chứng và nhắn tin ủng hộ.

Nhưng ngày hôm nay, mình lại gặp một câu chuyện liên quan đến virus chết người này trong lúc làm challenge. Mình nhắc lại là câu chuyện của bạn designer có thể không có thật.

Nhưng nó khiến cho ngày hôm nay là ngày mình sẽ nhớ nhất trong challenge lần này.

Là ngày mà mình nhận logo

Là ngày mà mình biết mình nên nói lời tốt đẹp với 1 người đang gặp khó khăn

Là ngày mà mình biết mình nên bớt ích kỷ lại.

Là ngày mà mình cần học thêm về sự thấu cảm.

tu-sua-logo

Thấu cảm là khả năng nhìn thế giới bằng con mắt của người khác, đặt mình vào cuộc đời của họ. Là sự hiểu biết thấu đáo, trọn vẹn một ai đó, khiến ta hiểu được những suy nghĩ của họ, cảm được những cảm xúc của họ và tất cả xảy ra mà không có sự phán xét.

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình