Các trang học lập trình bằng tiếng Việt

🗓 August 1, 2017
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Giới thiệu

Ở các phần trước mình đã giới thiệu các trang học lập trình bằng tiếng Anh. Hôm qua đổi gió sẽ viết bài tổng hợp lại các trang học lập trình bằng tiếng Việt cho mọi người nhé. 

Cùng xem qua các phần trước:

  1. Lập trình với các đại học lớn - Coursera
  2. Pluralsight - Miền đất hứa
  3. Udemy - Nơi Lập trình thực tế thăng hoa

Techmaster.vn

Có thể nói ở Việt Nam, Techmaster là trung tâm theo kịp thời đại nhất, dạy những công nghệ mới và khóa học cập nhật liên tục. Học viên còn có thể thực tập và đảm bảo được việc làm.

Tuy nhiên nhược điểm là trung tâm chỉ có ở ngoài Hà Nội vì thế 1/2 số khóa học ở đây là offline.

Đánh giá: 9/10

Myclass.vn

Trang phổ biến nhất có thể nhắc đến là Myclass.vn. Mình có theo dõi trang này từ năm nhất, lúc đó chỉ đăng những bài miễn phí, nội dung cũng chưa có gì đặc sắc, dừng lại ở mức tutorials.

Nhưng sau 2 năm, Myclass.vn đã có nhiều khóa học chất lượng và bổ ích hơn đủ mọi thể loại từ lập trình cơ bản, lập trình web, lập trình ứng dụng di động. Ngoài ra còn có các khóa học về thuật toán và cấu trúc dữ liệu giải thuật nữa

Đánh giá: 8/10

KhoaPham.vn

Chuyên dạy lập trình web PHP. Lập trình NodeJS, ReactJS, React Native. Lập trình Android, iOS. Có phần học online (free) và livestream code project (free).

Khoa Phạm có 2 cơ sở ở Sài Gòn và Hà Nội.

imic.edu.vn

Imic là trung tâm mình đã học. Mình đã học một khóa về C# winform từ năm nhất. Có điều đặc biệt ở Imic là học online qua Skype chứ không phải qua video. Nên bạn phải học đúng giờ với các bạn ở trung tâm, làm đồ án cùng nhau qua mạng.

Đánh giá: 7/10

Unica.vn

Ban đầu Unica tập trung vào giảng dạy mảng marketing, nhưng gần đây, mình cũng thấy có vài khóa học về IT. Cũng có những khóa về công nghệ hot như Node.js. Khóa học mình thấy đáng học nhất về lập trình ở Unica là khóa Android của thầy Trần Duy Thanh. Thầy này rất nổi tiếng trong cộng đồng lập trình Android đó nhé.

Bạn có thể dùng link này để giảm 40% học phí khóa Lập trình Android toàn tập của thầy Thanh nhé.

Đánh giá: 6/10

NIVIKI.COM

Mình học rất nhiều qua các khóa học. Mình cũng thích học online. Ngay từ khi Internet mới phát triển ở Việt Nam, mình đã học ở HelloChao, TiengAnh123, HocMai, Moon.vn. Sau này học đại học, mình lại học online nhiều hơn nữa.

Là một người hiểu rõ về các khóa học lập trình, mình cũng đúc kết lại kiến thức để quay video tạo thành khóa học miễn phí và có phí. Hiện tại mình đã có khoảng gần 3000 học viên trên Udemy với nhiều nhận xét tích cực.

Khóa học mình tâm đắc nhất đến bây giờ là Javascript chuyên sâu. Mình tự tin đây là khóa học đầy đủ, chuyên biệt nhất về Javascript bằng tiếng Việt ( tại hem có ai quay video khóa học chuyên về Javascript thôi, ahihi )

Tương lai NIVIKI.COM sẽ ra mắc nhiều khóa học nữa.

Đánh giá: 5/10

Tổng kết

Thiệt ra còn nhiều trang dạy lập trình online nữa mà mình chưa biết. Nếu bạn biết hãy bổ sung vào phần comment nhé

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình