Những quyển sách có thể thay đổi bạn

🗓 October 1, 2015
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Thực sự sách rất có ích, nếu bạn sở hữu một quyển sách hay cũng giống như bạn đang sở hữu một bí kiếp võ công thượng thừa. Bởi vì để viết một quyển sách hay, tác giả đã có những kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực đó. " Nếu bạn viết muốn viết sách về làm giàu, bạn phải giàu " - Brian Tracy.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 4 quyển sách ảnh hưởng tích cực đến suy nghĩ cũng như hành động của mình nhất.

Quyển thứ nhất: Inside Reading

Bộ này đến có đến 4 phần, nhưng mình vẫn tính chung là 1 quyển. Bộ này giúp mình cải thiện khả năng đọc tiếng Anh rõ rệt. Nó sử dụng phương pháp dùng các bài báo, bài nghiên cứu khoa học có chèn các từ academic, nói tóm lại là sử dụng phương pháp học từ vựng có ngữ cảnh rất là hiệu quả. Bạn có thể xem sự quan trọng của việc từ academic trong bài  570 Academic Words – Chìa khóa đến với tiếng Anh học thuật. Từ sau khi đọc xong 4 quyển này, mình hầu như không đọc sách tiếng Việt nữa ( trừ quyển Tony Buổi Sáng). Mình cũng có giới thiệu quyển này đến bạn bè của mình và họ đều nhận xét hay nhưng không ai đọc hết 4 quyển.

Quyển thứ hai là Eat That Frog! 21 Great Ways to Stop Procrastinating and Get More Done in Less Time

Lúc nhỏ mình đã thích đọc sách, lúc đó thì chỉ thích đọc mấy quyển phưu lưu như Harry Potter, kiếm hiệp như Thiên Long Bát Bộ, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, vv. Lớn lên thì muốn đọc những sách self-help. Mình thích tìm những quyển như cách học tiếng Anh, cách nghe tiếng Anh, cách quản lý thời gian tốt,vv Đây cũng là lý do mình tìm được bộ nghe tiếng Anh Effortless English ( cuối năm 2010). Và một trong những sách quản lý thời gian tốt nhất đó là quyển Eat that frog của Brian Tracy. Những phương pháp trong sách rất ngắn ngọn, có minh họa dễ hiểu và đương nhiên rất hiệu quả.

Quyển thứ ba đó là Goals của Brian Tracy

Phải nói con người sống mà không có mục đích thì không còn ý nghĩa gì. Ai cũng muốn có tương lai tốt đẹp, muốn mình được thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt mục tiêu cho cuộc đời mình. Đặt mục tiêu đã khó, việc thực hiện nó càng khó hơn. Mục tiêu phải đi đôi với kế hoạch, mục tiêu lớn, kế hoạch càng phải cụ thể và rõ ràng. Mình biết có nhiều bạn từng đặt mục tiêu kiếm vài ngàn $ một tháng, hay muốn làm giám đốc, tỷ phú, vv. Những mục tiêu này hoàn toàn có thể đạt được, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải biết hành động, mà hành động không có kế hoạch thì nắm chắc trong tay thất bại. Vì thể quyển sách này sẽ giúp bạn biết cách đặt mục tiêu và lập kế hoạch cho cả cuộc đời bạn về kinh tế, mối quan hệ, vv

Quyển cuối cùng là quyển Soft Skills The software developer's life manual

Nếu bạn không học lập trình, hay không dự định trở thành lập trình viên thì không cần đọc quyển này. Quyển sách này viết bởi  John Sonmez - founder của trang Simple Programmer - một blog rất hữu ích dành cho các cho các lập trình viên. Quyển này như kim chỉ nan giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng mềm cho lập trình viên. Viết code giỏi chưa chắc trở thành lập trình viên giỏi. Những kinh nghiệm của tác giả sẽ giúp bạn khá nhiều đấy.

Lời kết:

Hy vọng bạn sẽ đọc những quyển kể trên và cho nhận xét nhé.

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình