9 lý do tại sao bạn nên mua máy đọc sách Kindle

🗓 March 18, 2018
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Có nên mua máy đọc sách Kindle

Đã gần một năm mình mua máy đọc sách Kindle Paperwhite, sau thời gian dùng mình thấy nó là món đồ công nghệ đáng đồng tiền bát gạo nhất mình từng mua. Nên nay mình viết bài này chia sẻ những lý do bạn nên mua 1 em Kindle để về đọc sách.

1. Tiện lợi

Máy Kindle Paperwhite rất nhẹ nếu tính thêm vỏ nữa thì chỉ khoảng 300g. Bạn có thể bỏ vào balo, túi xách (mấy bạn nữ) một cách dễ dàng mà không vướng víu gì. Cầm lâu đọc cũng không hề mỏi tay.

2. Công nghệ E-Ink

Công nghệ E-Ink khiến độ tương phản của máy Kindle như là giấy thật ( khoảng 90% ) chứ không như phone hoặc iPad, đọc một tý là mỏi mắt ngay. Khi ra nắng tự nhiên đọc càng khoái vì theo mình thấy nắng càng to, chữ càng giống sách thật

3. Pin cực trâu

Mình một ngày đọc khoảng 1-2h, không dùng wifi, để đọc sáng khoảng 14 mà tới hơn 2 tuần mới phải xạc pin một lần

4. Học thêm tiếng Anh tốt

tu dien máy đọc sách Kindle

Mình đa số đọc sách tiếng Anh nên tính năng mình khoái nhất trên máy Kindle. Khi đọc sách tiếng Anh, bạn chỉ cần nhấn và đè lên từ bạn không biết là nó show popup nghĩa của từ đó. Bạn cũng có thể chọn bộ từ điển bạn thích.

hoc tu vung máy đọc sách Kindle

flashcard máy đọc sách Kindle

Ngoài ra nó còn có tính năng Vocabulary Builder học tiếng Anh theo Flashcard rất là thích. Tức là nó sẽ gom tất cả những từ bạn đã look up khi đọc thành một bộ Flashcard để mình học luôn. Đỡ phải mất công làm flashcard nữa.

5. Ghi chú và trải nghiệm đọc sách cực tốt

ghi chú máy đọc sách Kindle

Ghi chú lại một câu nói, một ý mà bạn tâm đắc là thói quen tốt khi đọc sách. Nhiều bạn đắng đo vấn đề này khi dự định mua Kindle.
Nhưng không, với Kindle, bạn có thể bôi đen một đoạn để ghi chú lại. Nó sẽ tổ chức ghi chú của bạn rất khoa học như hình bên dưới.

Trải nghiệm đọc sách cũng rất tốt, bạn có thể điều chỉnh độ sáng, cỡ chữ, kiểu chữ. Bookmark lại trang đang đọc. Go to tới một page, một đoạn hoặc tới bookmark bạn đã đánh dấu. Ngoài ra khi đọc bạn có thể biết được còn bao nhiều thời gian bao nhiêu % nữa là sẽ xong quyển đó. Cái thời gian thì khá chính xác, vì Kindle dựa vào tốc độ đọc từ những trang trước để tính.

6. Chép sách vào máy cực kỳ thích

Trước đây mình hay dùng dây cáp USB để chép sách vào Kindle. Nhưng từ khi biết ứng dụng Send to Kindle chỉ cần một chọn file trên máy tính sau đó nhấn Send to Kindle, bạn mở Kindle lên và file đó sẽ vào hàng đợi trên Kindle. Kindle sẽ tự tải file đó cho bạn luôn.

7. Nguồn sách dồi dào, và rẻ

Bạn có thể đăng ký Kindle Unlimited với mức giá ~9$/tháng là có thể tha hồ đọc miễn phí. Tuy nhiên không phải sách nào cũng có trong Kindle Unlimited nha. Ở Việt Nam cũng chưa hỗ trợ Kindle Unlimited nên bạn phải fake IP hoặc nhờ người thân bạn bè mua dùm account đề sử dụng.
Nếu bạn thích dùng hàng free có hàng ngàn website tải ebook trên mạng.

8. Nhìn cool hơn

Mình thấy việc cầm một chiếc Kindle đọc sách ở trường học, quán cà phê, nhìn vẫn cool ngầu hơn là cầm điện thoại lướt FB đúng không nào

9. Tiết kiệm hơn so với sách giấy

Điều này chỉ đúng khi bạn có thói quen đọc sách và mua sách, đặc biệt là sách tiếng Anh. Bởi nếu tính theo giá hiện tại, một chiếc Kindle có giá khoảng 3 triệu VNĐ tương đương khoảng 30-40 quyển sách. Nếu bạn đọc nhiều thì khoảng 1-2 năm là tiết kiệm hơn so với sách giấy rồi. Mà biết bao giờ máy mới hư.

Kết

Nếu bạn là một tín đồ thích sách thì việc đầu tư một chiếc Kindle là hoàn toàn hợp lý. Còn nếu cả tháng mới đọc một quyển thì không nên mua làm gì phí tiền. Theo mình, chiếc Kindle giá thấp vừa túi tiền mà đầy đủ chức năng đó là Kindle Paper White. Mình mua em nó khoảng  hơn 3 triệu. Bạn có thể mua em Kindle chính hãng trên Lazada nhé

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình