Tips khi chọn giáo viên trên italki

🗓 July 24, 2015
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Quay lại chủ đề chính, trên italki có rất nhiều giáo viên với giá khác nhau và không phải giáo viên nào cũng phù hợp với bạn. Sau một thời gian  học trên italki, mình cũng có một vài kinh nghiệm muốn chia sẻ với các bạn như sau:

>> Nên chọn giáo viên có Trial session và Video Introduction

Tại sao? Vì có video intro để ta có thể nghe được giọng của người mình muốn nói chuyện. Cũng giống như tiếng Việt, đôi khi cũng có những người nói chuyện rất khó nghe trên italki, thật là phí phạm tiền bạc khi nói chuyện với những người như vậy phải không nào.

Thứ hai là  phần Trial session, khi bạn đã chọn người có giọng nói hay, dễ nghe đối với bạn thì nên đặt ngay 1 trial session. Trial session là gì, nó cũng như 1 buổi học bình thường nhưng mà  giá rẻ hơn và thời lượng ngắn hơn. Ví dụ 1 buổi học giá 60 ITC/1 hour thì 1 trial session có giả khoảng 10-20 ITC/30mins. Trong trial session, các bạn nên trình bày rõ background Eng

, vv . Tuy nhiên , nếu bạn yêu cầu thì giáo viên họ sẵn sàng "chiều" theo ý bạn. Tùy theo trình độ tiếng Anh của bạn mà chọn cách học phù hợp ha.

>> Chọn giáo viên viết nhiều feedback cho học sinh.

Feedback là gì? Sau mỗi buổi học, bạn sẽ phải lên lại trang italki để confirm là mình và giáo viên đã có thực hiện buổi học. Nếu bạn confirm thì giáo viên mới nhận được tiền. Sau khi bạn confirm thì sẽ có 1 trang để bạn nhận xét về buổi học đó gọi là feedback, và giáo viên cũng như vậy. Việc cho "feedback" như vậy là không bắt buộc,  vì thế sẽ có một số giáo viên không cho bất kì nhận xét hay phản hồi gì. Lời khuyên của mình là hãy chọn những người hay viết feedback cho các buổi học vì họ sẽ quan tâm đến việc học của bạn nhiều hơn.

Dưới đây là ví dụ về cô Cynthia, buổi học nào cô cũng viết feedback hết,  viết rất dài là đằng khác, cô viết và sửa lỗi của học viên mặc dù học sinh của cô không viết lại 1 dòng nào. Ngược lại có những giáo viên không hè viết bất cứ dòng feedback nào cho học sinh.

Trên đây là vài kinh nghiệm của mình trong việc chọn giáo viên trên italki, hy vọng bạn có thể tìm được người ưng ý nhất để học ha, vì chúng ta bỏ tiền ra để "thuê" họ nên hãy chọn đúng người. Sau một thời gian nói chuyện thân nhau hơn thì bạn sẽ cảm thấy khả năng tiếng Anh của mình "tăng vọt" đấy. Chúc bạn học tốt!

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình