Tìm người nước ngoài để nói tiếng Anh

🗓 March 12, 2015
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Hello. Bữa nay mình sẽ viết một bài về cách tìm người nước ngoài để nói chuyện.

Tìm người nước ngoài nói chuyện tiếng Anh Tải ebook Tìm người nước ngoài nói chuyện tiếng Anh miễn phí

[Review] Tìm người nước ngoài để nói chuyện tiếng Anh tại Preply

Tại sao phải tìm người để nói chuyện tiếng Anh?

Khi bạn học một ngôn ngữ mới, muốn nói được thì phải có người giao tiếp đúng không? Nhiều trung tâm đã đánh vào tâm lý này nên hay dùng chiêu PR là "Có giáo viên bản xứ". Xin lỗi chứ thật ra nhỏ giờ mình chưa đến một trung tâm tiếng Anh nào hết nên cũng không thể đánh giá nhiều được. Nhiều bạn chắc giống mình, thường là tự luyện phát âm trên mạng, tự nói rồi tự sửa âm luôn. Cách này cũng tạm chấp nhận được, tuy nhiên ngôn ngữ là để giao tiếp, để dùng. Suốt ngày tự sướng hoài thì cũng kì.

Thứ hai là nếu bạn không nói chuyện với người nước ngoài thì bạn sẽ cảm thấy run sợ khi giao tiếp lắm. Sợ mình phát âm sai, sợ người ta có hiểu mình không, bla bla.

Cho nên nếu đã học trong thời gian lâu và muốn tìm một "ai đó" để "thử" khả năng speaking & listening thì mình có vài chia sẻ.

@ Nói tiếng Anh với Paltallk:

Paltalk là một phần mềm chat online, đại khái như Skype hay Zalo, nhưng Paltalk có vẻ cùi hơn. Vậy Paltalk có gì trong đó mà nói tiếng Anh? Paltalk có một cộng đồng người Việt đã sang Mỹ định cư từ lâu, các thầy cô này muốn giúp đỡ các bạn học sinh Việt Nam có cơ hội luyện tập tiếng Anh nên đã tạo ra các room phòng học. Các room này mở 24/24 giờ bởi có nhiều thầy cô và có người bản xứ thay phiên nhau quản lí room. Trong mỗi room cũng có nội quy, thời khóa biểu riêng, ví dụ giờ nào học phát âm, giờ nào tập đọc, giờ nào tập giao tiếp, vv.

Hướng dẫn cách học như sau: Đầu tiên, bạn vào trang http://www.paltalk.com/ để download Paltalk về máy nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần tải Skype nữa nhé.

Sau khi tải về vài cài đặt, bạn vào Paltalk vào tìm các room sau nhé: 1/ English Sharing Experience. 2/ Learning English Online. 4/ English Sharing and Learning. 3/ English for people from around the world.

Vào room thì có giao diện như hình dưới:

Ở cửa sổ hiện ra, các bạn sẽ thấy cột bên phải có nhiều nick màu đen đó chính là các học viên, những người nick màu xanh da trời, xanh nước biển, tím, là những thành viên có nhiều quyền hạn hơn nick màu đen, do họ đã trả tiền để mua được các màu của các nick, màu tím giá đắt nhất, màu xanh giá rẻ nhất. (Không cần quan tâm lắm đến màu nick) Các nick đeo @ đằng trước tức thị là admin của room hoặc các thầy cô giáo dạy. Nếu bạn muốn học, bạn chỉ cần click vào "Raise Hand". Thông thường các thầy cô trên Paltalk thường kết hợp với Skype, bạn sẽ phải add nick Skype của giáo viên, sau đó đến lượt bạn thì giáo viên sẽ gọi và bạn có thể luyện tập tiếng Anh được rồi!.

Mình cũng có vài "kỉ niệm" trên Paltalk. Do lúc mình học là mình còn xài dcom 3G nên mạng chập chờn lắm, mình chỉ học được vài hôm rồi cũng bỏ đến giờ. Lúc mình còn học, mình hay vào room của BacDon, BacDon là người bản xứ cũng ngoài 60 rồi, bác có vợ Việt Nam nên bác muốn học tiếng cũng như văn hóa Việt. Bác rất nhiệt tình, trong room, bác cho học sinh 1 đoạn văn rồi học sinh đọc lại, bác sẽ chỉnh âm lại cho. Bác cũng hay đọc mấy bài thơ rất hay và ý nghĩa nữa. Mình nghĩ bạn nên thử room này.

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia group luyện đọc tiếng Anh - Nơi chia sẻ phương pháp luyện đọc tiếng Anh hiệu quả.

@ Tìm người bản địa trên italki.com:

italki.com là một trang language exchange. Bạn có thể tìm partner để luyện tập tiếng Anh với bạn, và bạn giúp họ học tiếng Việt. Tuy nhiên có một số lí do bạn nên biết về việc tìm partner trên các trang language exchange.

Mình khuyến khích bạn nên mua ITC để "thuê" người nước ngoài nói chuyện với bạn nhé. Ông bà ta có câu tiền nào của nấy mà. Bạn thử nghĩ trong trường hợp có một bạn người Lào muốn học tiếng Việt trong khi bạn không muốn học tiếng Lào. Bạn có sẵn sàng 1 ngày nào cũng bỏ 30 phút - 1 giờ đồng hồ chỉ để giúp bạn đó không?

Quay lại vấn đề chính đề chính là cách tìm giáo viên trên trang italki.com này. Mình thường chọn 3 tiêu chí sau:

  • Người bản địa (mình chọn United States), đừng ham rẻ mà chọn các tutor đến từ India nha, họ nói nặng và khó nghe lắm.
  • Có ba loại bài học: Professional Lessons, Informal Tutoring, Instant Tutoring. Mình nghĩ loại nào cũng được, bạn có thể thảo luận thêm với tutor của bạn về phương pháp học.
  • Mức giá: mình chọn 50ITC/1hour (50ITC = 5$). Tức là khoảng trên 100k/1 giờ. Ví dụ một tuần bạn luyện 7h => $5x7x4 = $140/tháng = tầm 3 triệu/tháng. Mình nghĩ sô tiền này cũng rẻ hơn so với nhiều một số trung tâm rồi.

Lưu ý là bạn cần có thẻ VISA hoặc paypal để thanh toán nhé!

Đọc thêm:

Tại sao nên làm một thẻ thanh toán quốc tế

Tips khi chọn giáo viên trên italki

Cách học tiếng anh online với italki

# Kết luận:

Tính năng:

Paltalk

Italki.Com

Miễn phí

Yes

No

Người bản địa

Yes

Yes

Chủ động

Phải đợi để được nói

Tự sắp lịch học

Mức hiệu quả

7/10

9/10

Note: Nếu bạn đăng kí tài khoản italki.com bằng link này, khi nạp tiền bạn và mình sẽ được tặng thêm 100 ITC, đôi bên cùng có lợi ha, 100ITC đủ học được hai tiếng rồi :D

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình