Sửa bài writing essay ở đâu miễn phí.

🗓 February 27, 2015
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Xin chào các bạn. Bạn đang tập luyện writing English, đặc biệt là writing essay mà vẫn không biết nhờ ai sửa lỗi ngữ pháp, chính tả. Mình có hai đề nghị dành cho bạn đây.

@ Lang-8.Com:

Sau khi đăng kí thành viên, bạn có thể đăng bài viết của bạn lên trang web này. Khi có người sửa bài viết cho bạn thì bạn sẽ nhận được email thông báo ngay.

Đây là ví dụ về một bài essay của mình được sửa:

Bài của mình được chỉnh sửa lỗi khá chi tiết đến từng câu luôn. Quy tắc hoạt động của site này là các thành viên sửa bài qua lại cho nhau để tích điểm. Ví dụ bạn Việt Nam sửa bài cho bạn người Nhật, bạn người Nhật sửa bài cho bạn người Mỹ. Cứ như vậy bạn chỉ cần sửa bài tiếng Việt cho người khác là đủ điểm để essay của bạn được chỉnh sửa rồi. Có qua có lại mà!

@ www.essayforum.com

Ưu điểm của trang này là người chỉnh sửa bài của bạn đa số là "master" English rồi, cho nên bạn yên tâm về chất lượng nhé. Hồi mình có đăng bài lên, một anh nước ngoài vào comment là "Mày viết lại đi, nhìn là biết chưa edit rồi, edit đi rồi tao sửa bài cho". Minh hết sức ngạc nhiên luôn, sau đó mình có edit bài lại rồi gửi lên, anh này vào góp ý rất nhiệt tình.

Đây là một ví dụ thành viên đang góp ý về một bài essay.

Ưu điểm thứ hai là ngoài essay TOEFL, IETLS ra, trang này giúp bạn sửa cả poem, research paper, scholarship essay luôn. Tuyệt vời ông mặt trời phải không nào?

Ngoài ra thì mình đánh giá trang này cao hơn bởi ngoài việc sửa lỗi ngữ pháp, chính tả ra; các thành viên còn góp ý về văn phong cũng như cách lập luận nhiều hơn. Có thể nói Essayforum có tính học thuật cao hơn hẳn Lang-8.Com.

Tuy nhiên nhược điểm của trang này là thời gian chờ để bài được sửa hơi lâu, khoảng 3-7 ngày lận.

Note: 

Theo mình thì bạn nên sửa bài cả hai trang luôn, cả hai đều miễn phí mà :D

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình