Review Vietnam Web Summit 2018

🗓 December 6, 2018
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Giới thiệu

Hôm nay rảnh, mình có đi Vietnam Web Summit 2018, như mọi khi, mình có note lại vài ý của mình về event này. Năm nay tổ chức thứ 5 nên thất số lượng người tham gia ít hẳn. Mình cũng chỉ tham gia buổi sáng, buổi chiều về.

Các bài review trước:

https://niviki.com/vietnam-mobile-day-2018-review/

https://niviki.com/review-vietnam-mobile-day-2017/

Booth công ty

Stay now

Mới vô gặp startup StayNow, kiểu startup marketplace kết nối người thuê phòng vs người cho thuê . Tờ flyer sai chính ta mới gê. Mình kiu "chị chị, cái ni thiếu dầu huyền nè". Cái chị quay vô đưa cho anh sếp coi, cái ảnh lắc đầu kiểu kệ mẹ nó em, hẻm ai để ý đâu =)).

#Social blockchain platform

Mình có hỏi "anh ơi, bên mình áp dụng blockchain sao vậy anh?" "Bên anh làm phần chứng thực identity với deal đó em, mấy cái như Tinder không có deal, promotion đâu" Mình hỏi lại hai tính năng này đâu cần blockchain cũng làm được mà anh? Cái ảnh đi nói chuyện mất tiêu.

Xong được chị xinh đẹp cho cái này, hỏi là gì chị nói là khăn giấy ướt =))

Nội dung

Như năm trước, 1 topic chỉ có 25-30p, đa phần sẽ là giới thiệu overview sơ sơ. Cảm giác mọi bài talk đều vội vàng. Tôi muốn tắt nắng đi Cho màu đừng nhạt mất; Tôi muốn buộc gió lại Cho hương đừng bay đi. Thời gian đã không có mà speaker nào còn dài dòng, giới thiệu công ty hết bà 5p là biết hẻm hay rồi. Mình có note lại những bài talk mình ngồi nghe nhé.

Top tech for web development in 2019 - Codeaholicguy

Topic dạng liệt kê thui, time đâu mà nói chi tiết được

  • React, Vuejs
  • Progressive Web App
  • GraphQL, mình đang dự định học cái này. Lúc trước có MERN stack: Mongodb, Expressjs, React, Node. Với GraphQL thì sẽ là MEGRN stack
  • Web Assembly

Designing to scale: GoBear's design pantry

TL;TR: nên chia nhỏ component.

Blockchain development: How to ride the wave.... - Infinity Blockchain Labs

Giới thiệu các lĩnh vực có thể áp dụng blockchain được. Quảng cáo ứng dụng Fruitchain, áp dụng blockchain trong tra cứu nguồn gốc xoài. Anh diễn giả định bật video quảng cáo mà hẻm được, tốn tận 5p =))

Tech chuyên sâu về thuật toán đồng thuận của Blockchain - Umbala 

Talk 20p, giới thiệu, so sánh mấy cái thuật toán đồng thuận PoW, PoS, DPoS hết bà 10p. Nói chung là không có time Đang muốn nghe thêm nhưng không được =)). Thôi thì tải whitepaper về đọc nhé

Kết

Về bản thân thì mình thấy chất lượng nội dung càng giảm so với năm trước, quá nhiều chủ đề nhưng không chuyên sâu. Nếu năm sau vẫn giữ format vậy chắc ít người tham gia.

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình