Review Sách: 8 Traits Successful People Have in Common: 8 to be Great

🗓 January 6, 2016
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Hello các bạn,

Bữa nay mình xin giới thiệu đến các bạn một quyển sách khá hay, đó tên là 8 Traits Successful People Have in Common. Dịch thoáng là 8 đức tính của người thành đạt

Như các bạn đã biết, sách self-help là một trong những thể loại bán chạy nhất thế giới trên cả tiểu thuyết. Mình cũng may mắn đọc được kha khá sách self-help, mình nhận thấy rằng có 2 loại tác giả của thể loại này.

Thứ nhất là những người đã thành công trong lĩnh vực đó rồi viết sách lại, ví dụ họ là bậc thầy truyền cảm hứng, động lực thì viết mấy quyển như How to be motivated,Get Motivated, chuyên gia quản lý thời gian thì viết Eat that frog như Brian Tracy; nói chung nhiều chuyên gia lắm kể ra tốn chữ.

Trường phái thứ hai là những người chưa thành công trong lĩnh vực đó, họ nghiên cứu những người thành công rồi về tổng hợp, tính xác suất thống kê, tích phân đạo hàm, vi phân các kiểu rồi mới đi viết sách để bán. Ví dụ điển hình là bác Napoleon Hill mặc dù chưa là tỷ phú mà viết quyển Think And Grow Rich cái giàu luôn. Trường phái này tiếng Anh gọi là Research Professor.

(Lan man vậy chốt là để bài viết đủ chữ thôi tốt các bạn ạ.) Tiếp theo vào phần chính là giới thiệu về quyển sách này. Tác giả của quyển này là người theo trường phái thứ hai. Một hôm có một cô bé đi cùng chuyến bay với ông hỏi ông người thành công làm gì, cô bé ấy muốn trở thành người thành công.

Lúc đó ông không biết trả lời sao nên quyết tâm về nghiên cứu, tính xác suất. Ông phỏng vấn 500 người thành công nhất thế giới ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Steve Jobs, Tiger Woods,
JK Rowling,vv Và ông rút ra kết luận là 8 đức tính thường thấy của người này:

1. Passion
2. Work
3. Focus
4. Push
5. Ideas
6. Improve
7. Serve
8. Persist
Mình sẽ không bàn nhiều về nội dung như thế mất hay.

Sách dùng ngôn ngữ rất dễ đọc, tác giả thường xuyên 'chêm' vào các câu trả lời phỏng vấn của những người thành công vào nữa. Sách sẽ không hướng dẫn bạn thành công nhưng phần nào cũng truyền động lực cho người đọc.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm video của tác giả tại TED:

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình