Review: Blueup.Vn vs Memrise.Com - Hai trang học từ vựng bằng flashcardhiệu quả.

🗓 February 26, 2015
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Mời bạn xem qua bài viết: Hướng dẫn học tiếng Anh bằng Flashcard nếu chưa biết đến phương pháp này. Hôm nay, mình xin review hai trang mà mình cho rằng học hiệu quả nhất, phải gọi là tuyệt vời ông mặt trời cho đến thời điểm hiện tại.

Trang thứ nhất đó là: https://www.memrise.com/ .

Mới đọc về lịch sử trang thì phát hiện ra là trang này là một trang có gốc gác Princeton. Một trong hai đồng sáng lập là nhà thần kinh học ở Princeton và trang này tham gia và giành giải ý tưởng kinh doanh của cộng đồng Princeton năm 2009. Bạn thấy gê gớm chưa :D. Điểm nổi bật của trang này là được xây dựng bởi cộng đồng. Thông thường những trang flashcard kiểu này nội dung thường rất tiêu điều, sơ sài, vớ vẩn, ngớ ngẩn nhưng memrise.com này thì ngược lại hết. Nội dung của nó mình học cả đời chưa chắc đã hết. Cộng đồng học tập chính là đây. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những bộ flashcard phải gọi là "kinh điển" như 600 words for Toeic, 400 words for Toefl ibt, 3000 words for SAT,vvv . Có người soạn sẵn rồi nên bạn chỉ việc học thôi. Và đương nhiên là FREE 100% nhé.

Ngoài ra Memrise có phần thống kê rất cool, nhưng lại tính phí nhé, khoảng 15$/năm, mình nhớ là vậy.

 Ví dụ trang thống kê của Memrise

Trang thứ hai là một trang của Việt Nam: http://www.blueup.vn/

Lịch sử của trang này thì mình không biết, nhưng nó có lẽ là một trong những trang flashcard đầu tiên nhất tại Việt Nam, là tiền đề của sự ra đời các trang sau này như Leerit.

 Ví dụ flashcard của  Blueup.

Trang này dùng flashcard blueup nên rất dễ thương, xinh động nên học rất nhanh. Có cả flashcard online cũng như flashcard giấy. Nhược điểm của trang này là có tính phí. Khoảng 150k VNĐ 1 bộ flashcard. Mình nghĩ mức giá này khá ổn đấy chứ. Đầu tư cho giáo dục không bao giờ lỗ mà :D.

Note:

Memrise free nhưng phần thống kê phải trả phí, ngược lại Blueup tính phí nhưng phần thông kê lại free.

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình