Hướng dẫn học tiếng Anh bằng Flashcard.

🗓 February 26, 2015
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Hello các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn học tiếng Anh bằng Flashcard nha!

Flashcard = tấm thẻ.

Bằng phương pháp này mà mình đã học 300 phrasal verb trong 1 tháng đó :D.

Nhưng trước tiên, mình xin giới thiệu cũng như cơ sở khoa học của phương pháp này nhé!

Theo Wikipedia:

Flashcard hoặc Flash Card là loại thẻ mang thông tin (từ, số hoặc cả hai), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. người dùng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ và một câu trả lời ở trang sau. Người ta thường dùng flashcard học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Ngoài ra có thể dùng flashcard để học ngày tháng năm lịch sử, công thức hoặc bất kỳ vấn đề gì có thể được học thông qua định dạng một câu hỏi và câu trả lời. Flashcard được sử dụng rộng rãi như một cách rèn luyện để hỗ trợ ghi nhớ bằng cách lặp đi lặp lại cách nhau.

Hiệu Quả Của Flashcard:

Theo khoa học nghiên cứu, với một lượng kiến thức cần nhớ, thì sau 1 ngày tiếp thu, người học chỉ còn nhớ 35.7% lượng kiến thức và sau 1 tháng, lượng kiến thức chỉ còn khoảng 21% trong não bộ. Vì thế, việc ôn tập lại kiến thức đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ghi nhớ.

Không dừng lại ở tính hiệu quả cao, flashcard còn là một phương pháp học năng động. Với thiết kế nhỏ gọn, người học có thể đem flashcard theo bên mình và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Tại một số quốc gia có nền giáo dục phát triển như Canada, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ,... họ có rất nhiều phương pháp tiên tiến giúp chúng ta rất dễ bắt gặp cảnh sinh viên sử dung flashcard tại khu vực công cộng. Họ sử dụng khi chờ xe bus, nghỉ giải lao, ăn trưa hay xem trước khi ngủ… để tiếp thu thêm cũng như ôn lại kiến thức lúc rảnh rỗi.

Hướng dẫn làm Flashcard:

Rất đơn giản bạn chỉ cần một tờ giấy, sau đó cắt thành nhiều phần nhỏ sao cho vừa tay.

Tiếp theo 1 mặt bạn ghi từ mới, một mặt bạn ghi phiên âm, định nghĩa của từ đó. Ngoài ra, bạn nên sử dụng hình minh họa nữa nhé, tự vẽ cũng được. Tăng thêm khả năng sáng tạo nữa. Mình vẽ xấu nên không dám up lên cho mọi người coi. Bạn có thể vẽ kiểm animation giống flashcard blueup, điều này có lợi cho trí nhơ rất nhiều đấy nhé.

Bạn thấy không, cái flashcard này rất xinh động, bạn nhớ cái hình ảnh dễ thương này là nhớ từ evaluate rồi phải không nào?


Note:

  1. Luôn mang flashcard trong balo, túi xách để học khi đi xe bus, hay khi rảnh nhé.
  2. Khi học từ mới chỉ nên học 6 flashcard/1 lần thôi. Sau đó học tiếp 6 cái mới, cứ như thế cho đến hết. Cuối cùng bạn trộn lại, nếu từ nào chưa thuộc thì cứ xếp 6 cái/1 lần nhé. Bí quyết của mình đấy.
  3. Sử dụng màu cho flashcard nếu có thể.
Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình