Cách học tiếng anh online với italki

🗓 July 21, 2015
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Để nói được tiếng Anh, điều quan trọng nhất là phải thực hành. Với sự phát triển của Internet như hiện nay, việc tìm người nước ngoài để nói chuyện và học tiếng Anh không còn khó khăn như trước. Đối với những bạn ở thành thị thì không sao, chỉ cần dạo quanh công viên 23/9, chợ Bến Thành, vv là có tha hồ "tây" cho các bạn bắt chuyện. Tuy nhiên, đối với những đứa ở nông thôn như mình thì việc này hầu như là không thể rồi, từ nhỏ đến giờ mình chưa thấy người nước ngoài nào ở chỗ mình cả, thật đấy :v.

Nhưng nhờ có Internet mà mình đã có thể nói chuyện tiếng Anh online rồi. Dù giá có hơi chát một chút tuy nhiên mình hài lòng với những gì mình nhận được. Ông bà ta có câu tiền nào của đó mà, bạn bỏ tiền ra thì người ta ( giáo viên trên italki ) cũng nhiệt tình hơn, ví dụ như bạn phát âm sai, nói người ta không hiểu thì họ sẵn sàng lắng nghe để hiểu bạn. Kiểu như có tiền là có quyền vậy :D. Nhưng cũng đừng vì thế mà ỷ lại nhé, hãy xem đây là cơ hội để bạn học tiếng Anh cũng như học một vài thứ khác. Hãy xem mình học được những gì nào:

Sắp xếp ideas và ghi ra giấy:

Lúc trước mình phải mất thời gian để suy nghĩ trước khi nói. Từ lúc bỏ tiền ra học tiếng anh online trên italki mình sợ tốn tiền nên phải tiết kiệm thời gian :D, mình ghi hết tất cả những gì cần nói trước để tới lúc học lại không biết nói gì. Ví dụ dưới đây là những ý mình dự định sẽ hỏi giáo viên trong 1 tiết học :

  •  - Cách phát âm /th/ đầu và cuối ,  đọc các từ có âm này xem giáo viên có hiểu không?
  • - Bên Mỹ học sinh sinh viên có uống rượu nhiều không
  • - Bên đó mua súng nhiêu tiền, ai vô là bắn luôn hả

Ghi ra như vậy giúp mình không bỏ sót những gì cần nói và tiết kiệm thời gian, đạt hiểu quả cao hơn.

Dạy tiếng Việt :D

Không phải mình dư tiền để thuê người nước ngoài rồi dạy họ tiếng Việt đâu. Lúc bạn hướng dẫn một cái gì đó cho một người chưa biết gì về "cái gì đó" bạn phải dùng ngôn ngữ để giải thích cho họ hiểu phải không nào.

Học văn hóa, lịch sử, địa lý ,, vv của Việt Nam:

Có một anh dạy cho mình hỏi Việt Nam có gì đẹp, kể anh ấy nghe. Thế là mình tra Google tra, giới thiệu cho anh ấy từ Sapa đến Cà Mau luôn. Tha hồ cơ hộ cho các bạn giới thiệu quê hương.

Lại có một chú hỏi Việt Nam có lễ gì đặc biệt không? Tại bữa đó là ngày lễ Phục Sinh, lễ lớn bên Mỹ. Bữa đó lại cách Giỗ tổ Hùng Vương mấy tuần, thế là đem ra nói. Thế là từ đó cứ nghiên cứu mấy cái lễ hội như chọi trâu, chọi gà, đua bò đem ra kể với chú ấy. Chú ấy bảo sao Việt Nam sao Việt Nam thích xem động vật thi đấu vậy? Mình phải giải thích là Việt Nam nhiều lễ hội lắm, từ từ mới hết được.

Note:  Thông qua blog này, đã có hơn 300 bạn đăng kí tài khoản trên italki, nhưng chỉ có 1 bạn nạp tiền và bắt đầu học thôi. Mình chỉ muốn nói chỉ có hành động mới đem lại kết quả được thôi. Hy vọng các bạn học tốt

À quên:  Note: Nếu bạn đăng kí tài khoản italki.com bằng link này, khi nạp tiền bạn và mình sẽ được tặng thêm 100 ITC, đôi bên cùng có lợi ha, 100ITC đủ học được hai tiếng rồi  . Bạn không click khi nạp tiền sẽ không được 100ITC tặng thêm đâu.

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình