E Myth Revisited - Sách kinh tế hay nên đọc

🗓 January 16, 2016
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Mình đang bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực kinh tế cũng như startup. Quyển sách kinh tế đầu tiên mà mình đọc có lẽ là quyển E Myth Revisited. Trên nhiều blog cũng như diễn đàn đều giới thiệu quyển sách này.

Để mình kể lại cho các bạn một chi tiết trong quyển sách này nhé:

Về việc đổi mới trong bán hàng, thay vì khi khách hàng đến thì nhân viên hay hỏi "Tôi có thể giúp gì cho quý khách không?", hãy hỏi "Quý khách đã đến cửa hàng của chúng tôi bao giờ chưa?". Dĩ nhiên khách hàng sẽ trả lời "Có đến rồi" hoặc "chưa đến".

Nếu câu trả lời là có, nhân viên sẽ nói "Thật tuyệt, cửa hàng của chúng tôi có chương trình mới đặc biệt dành cho khách hàng cũ, xin cho tôi vài phút để giới thiệu chương trình này nhé"

Nếu câu trả lời là không, nhân viên sẽ nói "Thật tuyệt, cửa hàng của chúng tôi có chương trình mới đặc biệt dành cho khách hàng mới, xin cho tôi vài phút để giới thiệu chương trình này nhé"

Hãy nghĩ xem, chỉ với việc thay đổi vài câu từ đơn giản, nhưng kết quả thật bất ngờ, doanh số bán hàng tăng từ 10-16%

Ở phần mở đầu của quyển sách, tác giả đưa ra một tình huống về Sarah - một phụ nữ khởi nghiệp với một tiệm bánh và gặp vô vàn khó khăn. Tác giả đưa ra lý do tại sao cô thất bại, giải thích những khái niệm và đề ra phương hướng giải quyết cho trường hợp của cô. Sarah chỉ là đại diện cho hàng triệu doanh nghiệp nhỏ đã thất bại. Như tiêu đề của quyển sách, tác giả chỉ ra nguyên nhân các doanh nghiệp nhỏ thất bại.

Lời kết:

Sách dùng những ví dụ cụ thể với trường hợp của Sarah nên mình thấy đọc rất dễ hiểu, nhiều lúc thấy bản thân mình giống y hệt Sarah giúp mình đúc kết được một số kinh nghiệm cho bản thân.

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình