Đầu tư crypto có phải một nghề không?

🗓 March 22, 2021
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Khi bạn nói bạn đầu tư chứng khoán, bất động sản thì nó sang mồm hơn nhiều. Còn khi nói bạn đầu tư crypto thì mọi người sẽ nghĩ bạn “chơi” tiền ảo, “chơi” coin. Mà từ 'chơi' nó đâu có hàm nghĩa nghiêm túc hay có tính chất chuyên môn, nghề nghiệp gì ráo đâu.

Chơi mà, hên thì thắng còn xui thì thua. Chưa kể còn có thể dính mác là chơi coin scam, coin đa cấp, coin nội bộ.

Với một người để gần hết tài sản vào crypto như mình, mình tin blockchain sẽ là tương lai. Mọi thứ chỉ mới bắt đầu.

Lúc Internet ra đời, mọi người đều nói là Internet không tốt, là công cụ để bọn khủng bố liên lạc với nhau, gây ra nhiều tệ nạn, lợi bất cập hại.

Khi Internet mới ra đời, rất ít người tin là sau này mỗi doanh nghiệp sẽ có 1 website riêng, email sẽ thay thế thư tay, hay mua sắm online cực kỳ dễ dàng như hiện giờ.

Có câu, lịch sử luôn lặp lại và lần này sẽ với blockchain. Tương lai mọi người sẽ dùng những úng dụng phi tập trung mà không phải qua một bên quản lý như Facebook, Youtube. Và giao dịch bằng crypto sẽ được chấp nhận rộng rãi ở nhiều nơi.

Quay lại câu hỏi đầu tư crypto có phải một nghề không? Ý mình không phải là cứ bỏ tiền mua crypto theo kèo người khác chia sẻ thì sẽ thành một nghề.

Chúng ta cần bổ sung kiến thức về blockchain, về đồng coin chúng ta đang nắm giữ, về thị trường, sử dụng thử những dapps, cách bảo mật ví. Ngoài ra còn phải nắm bắt các xu hướng, công nghệ mới để không bị bỏ lại.

Ngay cả khi bạn chưa rót tiền đầu tư thì việc học về blockchain cũng đem lại nhiều lợi thế cho bạn. Nhiều cty, tổ chức đang tuyển nhiều vị trí liên quan đến blockchain như developers, content writers, marketers.

Nói đi thì cũng nói lại, đây là thị trường mới và khắc nghiệt. Ngay cả khi mình có background IT, làm luận văn về blockchain đi nữa thì vẫn đu đỉnh ETH 1k4 năm 2018, mua lại ETH đáy $100 rồi chốt non lúc $200. Năm ngoái lên Đà Lạt ở cũng “chơi” coin nội bộ, đầu năm nay thì lại chơi coin rác. Và rất nhiều pha ngu người khác nữa.

Cho nên làm gì làm hãy trang bị kiến thức trước nhé.

Theo thống kê của Crypto.com thì chỉ mới có khoảng 100 triệu users dùng crypto, tức là nếu bạn tham gia thì sẽ nằm trong top 1% của dân số thế giới đó, oách chưa? Trâu chậm uống nước đục đó, hãy bắt đầu khi còn sớm.

(p/s: Not financial advice)

Photo by Executium on Unsplash

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình