Review Italki.com - Tìm người nước ngoài nói chuyện tiếng Anh

🗓 June 14, 2017
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Giới thiệu

Bài viết review tìm người nước ngoài nói chuyện tiếng Anh của chị Hương, hiện chị đang làm công việc kiểm tra chất lượng phần mềm. Chị đã học trên Italk được một thời gian. Mình có edit và chỉnh sửa lại để mọi người dễ đọc hơn.

Bạn nào chưa biết Italki là gì, có thể đọc bài sau:

Tìm người nước ngoài để nói tiếng Anh

Chị tên là Hương, đang làm công việc kiểm tra chất lượng phần mềm. Trình độ tiếng Anh hiện tại của chị là B1 (Intermediate). Chị muốn tìm người bản xứ để luyện nói tiếng Anh vì kỹ năng speaking của chị chưa được tốt cần phải trau dồi thêm. Vì chị khá là nhút nhát khi đi học ở trung tâm nên chị tìm website dạy 1 kèm 1 để học. Cũng như có nhiều lý do khác như em đã phân tích trước đây: giáo viên tại Italki tập trung dạy 1 vs 1, và sửa lỗi cho mỗi mình mình nên sẽ tăng tốc việc học

Đánh giá Italki

1. Ưu điểm

+ Nguồn giáo viên đa dạng từ khắp nơi như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Philippines, v.v.. + Học phí đa dạng từ thấp đến cao tuỳ theo trình độ và kinh nghiệm của giáo viên + Giao diện người dùng dễ dùng dễ hiểu

tìm người nước ngoài nói chuyện tiếng Anh Tìm kiếm giáo viên theo yêu cầu rất dễ dàng trên Italki

+ Không bị giới hạn thời gian sử dụng khi đã nạp tiền và đăng ký bài học ( chỉ có đăng ký dạng package thì thời gian sử dụng ít nhất cũng là 6 tháng, nhưng cũng đã là dài hơn rất nhiều so với các website dạy 1-on-1 tương tự khác tại VN như Antoree, Topica, v.v ) + Tích hợp nhiều tính năng như tìm partners từ khắp nơi để luyện nói, là kênh để tìm trợ giúp từ giáo viên khi có thắc mắc về tiếng Anh qua discussion or write Article.

2. Khuyết điểm

Có 1 số giáo viên không còn dạy nữa mà cũng không update status nên nhiều khi đăng ký học rồi phải chờ đến khi request expired thì mới biết.

Tips khi chọn giáo viên trên italki phù hợp

 1. Xem phần giới thiệu bản thân của giáo viên để đánh giá giọng nói, khả năng ăn nói có hoạt bát, năng động hay không.
 2. Xem qua tất cả feedbacks của các học viên trước, để ý những feedback gần đây nhất thay vì đọc những feedback quá cũ từ năm trước. Nếu feedback khoảng 1 tháng trở lại mà giáo viên được khen gợi nhiều thì có thể tin tưởng được. Đặc biệt nên để ý những học viên có nhiều bài học nhất để xem cách đánh giá của họ đối với giáo viên qua từng bài học như thế nào. Ví dụ: Học viên A đã học 5 bài với giáo viên và khen giáo viên rất nhiều ở bài học đầu tiên nhưng càng về sau thì học viên lại chỉ feedback ngắn gọn kiểu như cho có lệ như “Good", “Thanks", “Nice conversation", “Nice to speak with him/her" thì phải xem thêm những người khác để có cái nhìn đúng đắn hơn. Bởi vì theo kinh của chị thì khi giáo viên dạy tốt và đem lại nhiều hứng thú cho người học thì học viên sẽ không tiếc thời gian để ghi lại good feedback rất dài cho giáo viên đó.
 3. Nhìn vào Lession History and Review của giáo viên đó để biết đươc trong 1 tháng qua giáo viên đó đã dạy cho bao nhiêu người rồi. Nếu là giáo viên mới đăng ký dạy trên iTalki thì có thể hiểu được là họ chưa có nhiều students nhưng nếu là giáo viên đã đăng ký dạy khá lâu trên iTalki rồi mà có lương học viên thấp thì sẽ rất đáng ngờ.

  Chọn giáo viên trên Italki Nhớ soi phần Lession History nhé

 4. Nhìn vào schedule của giáo viên để xem giáo viên đó có nhiều người đăng ký học hay không. Đa số giáo viên dạy hay sẽ kín lịch dạy và còn rất ít chỗ available để học viên mới đăng ký. Còn giáo viên dạy không hay thì sẽ còn rất nhiều chỗ trống (dĩ nhiên còn phải dựa vào việc giáo viên mới hay cũ, học phí cao hay thấp, nếu học phí thấp mà ko có nhiều người đăng ký học thì nên xem xét)

  schedule của giáo viên Italki Schedule của một giáo viên "đắt show"

 5. Có thể lấy ví dụ như cô Cynthia Risk, chị cũng đã đăng ký học với cô 10 buổi nhưng chị khá thất vọng vì cô không chuẩn bị bài để nói chuyện với học viên, cô cũng không sửa cho chị bất kỳ lỗi nào mà cứ khen chung chung là very good trong khi chị đăng ký hoc với nhung giáo viên khác họ sửa lỗi cho chị rất nhiều. Ở bài học đầu tiên chị đã từng nói với cô về goal và expectation của chị nhưng rồi đâu cũng vào đấy. Nếu nhìn vào schedule của cô sẽ hiểu vì sao càng ngày cô càng có ít người đăng ký học. Có thể những năm tháng đầu dạy học cô là người nhiệt huyết nhưng qua thời gian thì sẽ thay đổi và không còn được như trước đây nữa, đó là lý do chị nói nên xem qua feedback mới nhất và schedule của giáo viên để đánh giá là vậy.
 6. Đăng ký học thử với giáo viên khoảng 45-60 phút. Những giáo viên dạy tốt thường nắm bắt vấn đề rất nhanh, họ rất hoạt ngôn, chủ động hỏi học viên nhiều thứ và có sự chuẩn bị bài tốt. Họ còn nhớ, ghi chú và làm theo sự đề nghị của học viên nếu cần tailor bài giảng. Nếu học 1 bài và có hứng thú thì đăng ký hoc them 2-3 buổi nữa để tìm hiểu thêm trước khi quyết đăng ký học dạng package lâu dài.
 7. Nên học với giáo viên nào mà bạn thấy họ vui vẻ, biết pha trò, biết làm cho bạn nói nhiều dù bạn vốn là người ít nói. Vì giáo viên như vậy sẽ gây hứng thú cho người học và khiến mình háo hức chờ đợi tới giờ học của họ. Có những giáo viên học phí thấp nhưng học rất chán và bạn không thấy 1 sự tiến bộ nào thì không nên đăng ký học làm gì cho mất thời gian, tiền nào của nấy là vậy.

Về cách chuẩn bị bài học thì chị khá bận nện không chuẩn bị bài gì nhiều mà chỉ chủ yếu luyên nói với giáo viên theo sự chủ động của họ mà thôi. Có lúc chị suggest với giáo viên hôm nay chị muốn học như thế nào, hoặc có lúc giáo viên chủ động đưa topic cho chị nói.

Kết luận

Trên đây là bài review rất chi tiết và đầy đủ của chị Hương về kinh nghiệm 'luyện' nói tiếng Anh trên Italki, hy vọng có thể giúp ích được cho mọi người. Cảm ơn chị Hương đã viết một bài chi tiết như vậy!

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình