Đánh giá HawkHost và kinh nghiệm chuyển host

🗓 November 1, 2017
🎯 Categories:
#️⃣ Tags:

Chuyển hosting

Nói thật chứ viết blog đã nghèo còn hết tiền mua host ( ahuhu ), thấy thông báo sắp hết hạn host nên mình vừa mới chuyển từ StableHost sang HawkHost để lấy khuyến mãi mua host mới, khỏi gia hạn luôn cho rẻ.

Giỡn chứ nguyên nhân chủ yếu là dạo này đứt cáp quang hoài à, mình vô blog mình còn muốn bực huống hồ gì đọc giả. Mà thấy HawkHosting có server ở HongKong nghe nói đứt cáp ít bị ảnh hưởng nên chuyển qua. Quả thật kết quả rất tốt, lúc chưa chuyển load trang Home ( không có cache ) hết gần 3 phút mới xong, giờ chỉ khoảng 6-8s. Mình viết bài này để đánh giá host tại HawkHost cho mọi người.

Mức giá

[go_pricing id="hawkhost"]

Blog mình ít lượt truy cập nên xài Share Hosting là ổn rồi. Hình trên là mức giá tại HawkHosting. HawkHosting có sẵn Weebly luôn.

Mình nghĩ mức giá này là phù hợp và rẻ hơn nhiều chỗ khác ( nếu nhập mã giảm giá thì rẻ nữa. )

Cách chuyển Wordpress sang shared host khác dùng Cpanel

Anh Thach Phạm có viết một bài đầy đủ ở đây rồi, bạn làm theo nha. Mình chỉ muốn lưu ý bạn ở bước "5. Sửa thông tin database trong wp-config.php ở host mới".

Ở host mới nếu user không gán với database được thì bạn có thể tạo một user mới ở MySQL® Databases rồi gán quyền truy cập database cho user đó.

Tối ưu website với HawkHost

Mình học IT mà cũng không biết. Lâu nay để blog lag kinh hồn luôn. Nay chỉnh lại đã cảm thấy blog mượt hơn xưa, load nhanh hơn.

Anh Luân tại CanhMe đã viết một bài đầy đủ về tối ưu tại HawkHost rồi, bạn đọc và làm theo nhé.

Thêm Chứng chỉ SSL

Giờ trang nào cũng có SSL, có người thấy site không có SSL là tắt ngay. Trên StableHost cũ cũng có mà mình quên bật. Theo các chuyên gia thì Google còn ưu tiên vị trí kết quả tìm kiếm với những site có sử dụng SSL nữa.

đánh giá hawkhost 2

Nói chung có nhiều loại SSL, mình cũng chưa tìm hiểu nữa. Nhưng người ta free thì cứ bật lên thôi.

Mã giảm giá

Nói chung HawkHost cũng như mấy trang khác, có mã giảm giá quanh năm, bạn search là ra ngay. Tuy nhiên có điểm cần lưu ý là sẽ có những mã giảm giá trọn đời. Ví dụ giảm 30% trọn đời thì tới lúc gia hạn nó cũng tự áp dụng mã này cho bạn.

Loại thứ hai là mã giảm giá một lần tới 40-50% nhưng khi gia hạn thì không được.

Mình thì lấy mã một lần 40% Hawkhost50 ( không hiểu sao 50 mà chỉ giảm được 40 ). Tại đang tính phát triển blog lên mấy ngàn lượt truy cập/ ngày nên sang năm xài VPS chứ hem xài shared host nữa :D ( giỡn thôi )

[dt_button link="https://niviki.com/go/hawkhost" target_blank="false" button_alignment="default" animation="fadeIn" size="medium" style="default" bg_color_style="custom" bg_color="#333333" bg_hover_color_style="custom" bg_hover_color="#444444" text_color_style="custom" text_color="#ffffff" text_hover_color_style="custom" text_hover_color="#dddddd" icon="fa fa-chevron-circle-right" icon_align="left"]HawkHost[/dt_button]

Author: Khoa Nguyen
NIVIKI.COM | Telegram | Twitter
Thất nghiệp. Đang rủ rê nhiều người thất nghiệp. Hy vọng với NIVIKI.COM có thể lan toả tinh thần thất nghiệp đến với nhiều người hơn nữa
Join Discord Channel để giao lưu với mình