NIVIKI là gì?

 

Xin chào,
Mình tên là Khoa, đầy đủ là Nguyễn Văn Khoa.
Nguyễn Văn Khoa
Blog NIVIKI ( đọc là ni-vi-ki ) là nơi mình ‘document’ lại những gì đã học, đang học. Đương nhiên nếu viết bậy bạ thì sẽ không ai đọc, nên mình luôn muốn đem lại giá trị cho người đọc qua từng bài viết.

Về bản thân, mình hiện đang tập trung code dạo ở mảng lập trình di động iOS với Swift.  Ngoài IOS và Swift, mình đang chuyển hướng học tập và tích luỹ kinh nghiệm để trở thành Product Manager. Vì thế mình sẽ tập trung ở 3 mảng chính là Kinh doanh, Design và Công nghệ.
Thế nên, những chủ đề bạn có thể tìm thấy trên blog NIVIKI:

+ Javascript và các công nghệ liên quan đến nó như React Native, Nodejs

+ Khởi nghiệp

+ Review sách. Mình rất thích đọc sách, một năm mình đọc khoảng ~50 quyển. Bạn có thể xem qua reading list của mình.

+ Những bài viết về định hướng nghề nghiệp, kĩ năng mềm cho lập trình viên

+ Kinh nghiệm học tiếng Anh

+ Và những suy nghĩ, quan điểm của mình về cuộc sống.

 

Mình luôn tin rằng đỉnh cao của việc học là giải thích cái bạn học được cho người khác hiểu một cách dễ dàng. Nếu họ không hiểu, bạn chưa học đến nơi đến chốn. Mục đích chính của blog là giúp bản thân mình hiểu rõ những kiến thức mình đang học hơn qua việc giải thích nó đến bạn. Khi bạn đọc những bài viết của mình, bạn cảm thấy dễ hiểu và mang lại kiến thức cho bạn, thì đó là thành công của mình.

Nếu tóm tắt blog của mình trong một câu thì nó sẽ là Tự học lập trình, Phát triển bản thân và Khởi nghiệp.
Để đạt được thành công, đó là một hành trình dài. Không thể đợi đến lúc thành công, thành master hay là CEO, giám đốc mới dám viết. Mình đã viết blog từ năm nhất và mình sẽ tiếp tục thói quen này.

Một lời cuối cùng ở phần giới thiệu này, mình hy vọng blog sẽ giúp ích cho bạn cũng như cho mình. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog.

Những thứ liên quan khác

Let’s talk!

Rất vui khi bạn đã đọc đến đây, bạn có thể comment làm quen thêm bên dưới nhé <3